พนันอีสปอร์ตกับผู้รับเดิมพันชั้นนำ

กีฬาประเภทใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก “e-Sports” เป็นเกมที่เด็กและผู้ใหญ่เพลิดเพลินกับการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งอันที่จริงแล้ว e-Sports คืออะไรกันแน่ แล้วทำไมถึงกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่มีแต่ใครๆ พูดถึง

โบนัสต้อนรับ 150%

โบนัสต้อนรับ 100%

โบนัสต้อนรับ 50%

โบนัสต้อนรับ 150%

โบนัสต้อนรับ 100%

e-Sports คืออะไร

“e-Sports” เป็นชื่อย่อของกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ อธิบายง่ายๆ ก็คือการแข่งเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นภายในห้องนั่งเล่นระหว่างเพื่อนและครอบครัว แต่การแข่งขัน e-Sports เกิดขึ้นทั่วโลกในสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่มีผู้คนมากมายร่วมเข้าชมการแข่งขัน โดยสำหรับทัวร์นาเมนต์ขนาดใหญ่ที่มีผู้เล่นที่รู้จักกันดี แฟน ๆ จากทั่วทุกมุมโลกอาจปรับตัวเพื่อรับชมการกระทำออนไลน์และคู่แข่งอาจได้รับเงินจากการทำเช่นนั้น

พวกเขามีแนวโน้มที่จะเล่นเป็นทีมมากกว่าด้วยตัวเอง ในการแข่งขัน e-Sports นักเล่นเกมจะต่อสู้กันเองในแต่ละเกมโดยที่แฟน ๆ กำลังดูหน้าจอ หรือร่วมพนันอีสปอร์ตผ่านผู้ให้บริการที่มีรายชื่อในรีวิวเว็บพนันที่เชื่อถือได้

e-Sports มาจากไหน?

คนที่เล่นเกมคอมพิวเตอร์ต่อกันนั้นไม่มีอะไรใหม่ – นักเล่นเกมทำมานานกว่า 30 ปีแล้ว เพราะเมื่อประมาณปี 2000 คอมพิวเตอร์มีราคาถูกลงและอินเทอร์เน็ตก็เร็วขึ้น ซึ่งทำให้ผู้คนจำนวนมากเข้ามามีส่วนร่วมกับการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเชื่อมต่อกับนักเล่นเกมทั่วโลกเพื่อให้ผู้คนสามารถทั้งเล่นและเชียร์ไปพร้อมๆ กัน ปัจจุบันนี้ผู้เล่นมีทักษะมากขึ้นและในคนก็มีแฟน ๆ ติดตามหลายล้านคน – ทำให้เกมคอมพิวเตอร์นั้นได้รับการจัดระเบียบแข่งขันอย่างมืออาชีพและเป็นทางการมากยิ่งขึ้น

ทำไมพนันอีสปอร์ตออนไลน์ถึงเติบโตอย่างรวดเร็ว?

e-Sports เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และหลายบริษัททั่วโลกต่างมองเห็นว่า อีสปอร์ตเป็นช่องทางที่มีศักยภาพในการสร้างแบรนด์และการตลาดอย่างกว้างขวาง อย่างในกรณีของเกมเมอร์อังกฤษคนหนึ่งที่ใช้เงินเกือบ 3.3 พันล้านปอนด์ไปกับเกมคอมพิวเตอร์ในปี 2559 ตามรายงานของ Newzoo บริษัท วิจัยเกมคอมพิวเตอร์

ในขณะเดียวกันผู้ชนะการแข่งขัน eSports สามารถกลับบ้านได้ด้วยเงินรางวัลหลายพันปอนด์จากสปอนเซอร์ ทำให้อีสปอร์ตกลายเป็นวงการที่มีเงินสะพัดไม่น้อย ผู้ให้บริการรับพนัน esport ออนไลน์เองก็มีส่วนร่วมในเรื่องนี้เช่นกัน ด้วยการพัฒนาโปรแกรมอัตราต่อรองและการเดิมพันให้แฟนเกมส์ทั่วโลกได้มีโอกาสลุ้นไปกับผลการแข่งขันของทีมโปรดผ่านการพนันอีสปอร์ต โดยมีเงินเดิมพันและเงินรางวัลเข้ามาช่วยเพิ่มความเข้มข้น

ทัวร์นาเม้นท์หลักของอีสปอร์ตที่เปิดให้พนัน

1.The International Dota2 Championships

นี่คือการแข่งขัน Esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด International Dota 2 จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีนับตั้งแต่มีการประกาศเกมอย่างเป็นทางการในปี 2554 การแข่งขันครั้งแรกเป็นการเปิดตัวช่องทางการรับชม Dota 2 และถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมออนไลน์จำนวนมาก จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของ Gamescom งานแสดงสินค้าเกมคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์อย่าง W88 และ Fun88 ก็มียอดพนันอีสปอร์ตรายการการแข่งขัน The International Dota2 Championships จากแฟนๆ ทั่วเอเชียสูงเช่นกัน

2.ELEAGUE

นี่คือหนึ่งในลีกกีฬาชั้นนำสำหรับ Counter-Strike: Global Offensive เปิดตัวในปี 2559 และนำเสนอทีม CSGO ที่ดีที่สุดจากทั่วโลก มี 2 ฤดูกาลต่อปี แต่ละสายมีการจัดการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะนานหลายสัปดาห์ ทำให้งานนี้แฟนๆ ได้มีโอกาสพนันอีสปอร์ตแบบจุกๆ ตลอดปี

3.Intel Extreme Masters

Intel Extreme Masters จัดโดย ESL เป็นทัวร์นาเมนต์อีกชุดที่เกิดขึ้นทั่วโลก เริ่มจัดขึ้นในปี 2550 เพื่อช่วยให้ผู้เล่นได้รับผลกระทบนอกตลาดหลักที่มีอยู่ มีรูปแบบการแข่งขันที่เริ่มจากระดับภูมิภาคไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศระดับนานาชาติ เช่นเดียวกับกับรายการอื่นๆ ก่อนหน้านี้ หลายเว็บไซต์ชั้นนำที่รับเดิมพัน เช่น M88, 12bet หรือ 188bet ก็เปิดและเสนอราคาต่อรองให้สมาชิกได้เลือกพนัน esport รายการนี้ได้อย่างจุใจ

4.League of Legends World Championships

เดิมพัน esport กับการแข่งขันประจำปีชั้นนำได้ง่ายๆ บนเว็บพนันบอลออนไลน์ โดยสำหรับเกม League of Legends (LoL) ที่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2554 ในงานเทศกาลดิจิตัลดรีมแฮ็ค และตอนนี้เป็นหนึ่งในการแข่งขัน esports ที่ได้รับการคาดการณ์มากที่สุดแห่งปี ทีมที่ชนะจะได้รับการนำเสนอด้วย “ซัมมอนเนอร์คัพ” พร้อมกับเงินรางวัลจำนวนมาก ผู้ชนะล่าสุดได้รับเงินรางวัลมากกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

5.การแข่งขัน Esports ที่โดดเด่นรายการอื่น ๆ

พนันทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตทัและลีกที่กล่าวถึงข้างต้น เป็นการแข่งขัน esports ที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของผู้ชมและเงินรางวัล มีการแข่งขันระดับมืออาชีพอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน ซึ่งหลายรายการก็มีชื่อเสียง ยกตัวอย่าง เช่น World Electronic Sports Games, Capcom Pro Tour, Call of Duty Championship, Battle.net World Championship Series, Halo World Championships